''

Ngày 24 tháng 01 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 21:06 05/09/2021  

LỜI ĐẦÙ CỦA NĂM HỌC 2021 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 2270/ KH-SGDĐT ngày 01/09/2021về việc khai giảng và tổ chức dạy học năm học 2021-2022. Sáng nay, ngày 05 tháng 9 năm 2021 trường THPT Nguyễn Sinh Cung đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường tham gia buổi Khai giảng trực tuyến do Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Thiên Huế tổ chức.

(Tập thể giáo viên cốt cán chào cờ trực tuyến tại phòng hội đồng của trường)

(Học sinh trường THPT Nguyễn Sinh Cung tham gia chào cờ trực tuyến tại nhà)

(Học sinh trường THPT Nguyễn Sinh Cung tham gia chào cờ trực tuyến tại nhà)

                                                                                                                                                                                                                                                                                          Trong những ngày đầu của trước thềm năm học mới 2021 - 2022, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhưng với sự quyết tâm của cả ngành giáo dục nói chung và của thầy và trò trường THPT Nguyễn Sinh Cung nói riêng đã tổ chức thực hiện tốt Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 của ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn, thiết thực, đồng thời thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên đội ngũ giáo viên và các em học sinh vượt qua mọi  khó khăn trước mắt và hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học trong năm học này.

Năm học 2020 – 2021 là năm học mà toàn ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện trong điều kiện hết sức khó khăn bởi trong những ngày đầu của năm học, Miền trung của chúng ta liên tục hứng chịu với những cơn bão lũ, và những ngày cuối của năm học tưởng như kết thúc năm học một cách bình yên thì làn sóng dịch Covid – 19 lại ập đến và đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động dạy học cuối năm. Tuy vậy, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp các ngành, sự điều hành của BGH, sự nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ giáo viên của nhà trường; đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua để vượt qua mọi khó khăn của các em học sinh, nên trường THPT Nguyễn Sinh Cung đã thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra. Cụ thể: Kết quả thi HSG cấp tỉnh đạt 21 giải (04 giải nhì, 10 giải ba, 07 giải khuyến khích); Tham gia dự thi Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh đạt được 11 huy chương (3HCV, 4 HCB, 4 HCĐ); Thi hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh đạt 01 giải Khuyến khích, đạt 04 giải Khuyến khích trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, cuộc thi viết thư Quốc tế UPU cấp tỉnh lần thứ 50 trường đạt 02 giải Khuyến khích, tỷ lệ tố nghiệp THPT năm 2021 đạt 98,46%… Với những thành tích đó, nhà trường được tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Năm học 2021 -2022 dự báo sẽ là năm tiếp tục thực hiện dạy học trong điều kiện hết sức khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít thời cơ ở phía trước. Tôi hy vọng  rằng, mỗi một cán bộ, giáo viên và nhân viên của nhà trường sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần chủ động, linh hoạt và sáng tạo trong dạy học với tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Quý thầy cô luôn giữ gìn cái đức và cái tâm trong sáng của mình, luôn nhiệt huyết với nghề mà mình đã chọn, sẵn sàng chấp nhận những khó khăn, gian khổ, biết hy sinh mình để rèn luyện, truyền thụ tri thức cho học trò, luôn khao khát, mong muốn học trò của mình ngày càng tiến bộ, ngày càng trưởng thành.      

(Giám đốc Sở GD&ĐT TT Huế - Thầy giáo Nguyễn Tân phát biểu khai giảng năm học 2021-2022)                                                                                                                                                                                                                                             

                                                                                                                                                                                                                                                                                            Các em học sinh thân mến, thầy biết rằng trong thời gian qua, hiện nay và của những ngày sắp đến, các em đã cảm nhận được sự thiếu vắng của thời học sinh khi tham gia học trực tuyến mà không được đến trường lớp, các em học sinh đầu cấp chưa một ngày được đến trường, nhất là trong ngày Lễ khai giảng thiêng liêng đầy kỷ niệm của thời áo trắng được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Thầy biết, hiện nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, nhiều gia đình các em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như các phương tiện để tham gia học tập. Nhưng không vì thế mà các em lại chùn bước trước những khó khăn và thách thức tạm thời mà các em hãy có ý chí và nghị lực để biến những khó khăn, thách thức trước mắt; sự kỳ vọng của cha mẹ, của thầy cô và ước mơ của bản thân thành hiện thực; các em hãy  phấn đấu hơn nữa để cho thầy cô và cha mẹ các em có được niềm hạnh phúc sự hãnh diện và tự hào khi thấy các em ngày một khôn lớn và trưởng thành.

(Chủ tịch UBND Tỉnh TT Huế - Đồng chí Nguyễn Văn Phương đánh trống khai giảng năm học 2021-2022)    

                                                                                                                                                                                                                                                                                        Chúng ta hãy tin tưởng và cùng nhau phấn đấu để biến năm học đầy khó khăn và thách thức này trở thành một kỷ niệm đẹp mà chưa từng có tiền lệ trong nghề dạy học đã qua và hy vọng sẽ không tiếp diễn trong tương lai.

Chúc quý thầy cô giáo, các em học sinh có một năm học mới vui vẻ, an lành, hạnh phúc và đạt kết quả cao trong dạy và học.

Xin trân trọng cảm ơn!

Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Sing Cung

Vương Hưng Tĩnh

Số lượt xem : 168

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác