Ngày 24 tháng 01 năm 2022

Cập nhật lúc : 21:45 10/10/2021

Hội nghị CBVC và Hội nghị Công Đoàn trường THPT Nguyễn Sinh Cung - Năm học: 2021-2022

Thực hiện Công văn số  2287/SGDĐT-GDTrH ngày 07/09/2021 về việc Hướng dẫn tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020 - 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với Giáo dục Trung học.

Chiều ngày 07 tháng 10 năm 2021, trường THPT Nguyễn Sinh Cung đã tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ–Viên chức ( CBVC) và Hội nghị Công Đoàn năm học 2021 – 2022.

Đến tham dự Hội nghị, về phía Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế có thầy Nguyễn Tân - Giám đốc sở GD&ĐT, thầy Nguyễn Ngọc Chương - chuyên viên phòng Giáo dục trung học,..

Về phía nhà trường, có thầy Vương Hưng Tĩnh – Bí thư Đảng bộ,hiệu trưởng nhà trường, thầy Lê Văn Hiệp – phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Quang – phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng sự có mặt của gần 70 giáo viên, cán bộ công nhân viên của nhà trường.

Tại Hội nghị, thầy giáo Vương Hưng Tĩnh đã trình bày  báo cáo tổng kết năm học 2020 – 2021. Báo cáo đã nêu rõ những thành tích mà nhà trường cùng làm được trong năm học vừa qua cả về hoạt động học tập, văn hóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp. Trong năm học vừa qua, trường THPT Nguyễn Sinh Cung đã đạt được nhiều thành tích đáng kể như

- Về hạnh kiểm: Tỉ lệ học sinh xếp loại Tốt là 82.4%tăng so với chỉ tiêu 1,3%; loại Khá là 15,0% giảm so với chỉ tiêu 0,7%; Trung bình là 2.2%; Yếu 0.5%.

- Về học lực:Tỉ lệ học sinh xếp loại Giỏi là 16.93% tăng so với chỉ tiêu 5,93%, loại Khá là 57.2% tăng so với chỉ tiêu 6,1%; Trung bình là 24,98% giảm so với chỉ tiêu 9,12%, loại Yếu là 0.9% giảm so với chỉ tiêu 2.9% và không có học sinh xếp loại Kém.

- Lên lớp thẳng và đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp: 1010/1021 đạt tỷ lệ 98.9 %; thi lại 06 em, lưu ban 03 em, có 02 em rèn luyện HK trong hè.

- Có 345 học sinh khối 11 tham gia thi nghề phổ thông đạt tỷ lệ 100%. Trong đó: Giỏi đạt 59.5%, Khá đạt 40.5%.

- Tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 98.46% cao hơn mặt bằng chung của toàn tỉnh.

- Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh kết quả thi HSG cấp tỉnh đạt 21 giải; Thi hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh đạt 01 giải Khuyến khích;  tham gia Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh  đạt được 11 huy chương; tham gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2020 – 2021 do Bộ GD & ĐT phát động trường đạt 04 giải Khuyến; cuộc thi viết thư Quốc tế UPU cấp tỉnh lần thứ 50 trường đạt 02 giải Khuyến khích, tham gia đầy đủ các cuộc thi trực tuyến …

- Có 15 giáo viên có thành tích suất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh; có 09 giáo viên có thành tích suất sắc trong công tác chủ nhiệm lớp.

- Kiểm tra hoạt động sư phạm của giáo viên có 17/17 giáo viên xếp loại Giỏi. Đánh giá cuối năm của CB, GV, NV xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có 14 người; 56 viên chức xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 10 giáo viên được tặng danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, tập thể đề nghị danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

. Bên cạnh đó, báo cáo tổng kết còn nêu rõ những hạn chế, những mặt cần được khắc phục, đề ra hệ thống chỉ tiêu và những giải pháp cụ thể để thực hiện trong năm học 2021 - 2022.

Hội nghị CBVC đã đưa ra những kiến nghị, thắc mắc được tập hợp từ hội nghị cấp tổ để lãnh đạo nhà trường giải đáp về các vấn đề liên quan đến hệ thống cơ sở vật chất, trang web quản lí thông tin học sinh, dạy học trực tuyến, tăng cường kiểm tra đánh giá môn Tiếng Anh,….

Hội nghị vinh dự được thầy giáo Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế phát biểu chỉ đạo. Giám đốc sở GD&ĐT đã gửi lời khen đến toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường trong quá trình thực hiện dạy học online tuần 1,2 của năm học 2021-2022 do ảnh hưởng dịch bệnh covid19 và đánh giá cao những thành công mà trường THPT Nguyễn Sinh Cung đã làm được trong năm học 2020 – 2021, đồng thời mong muốn kết quả này tiếp tục được duy trì và phát huy hơn nữa. Trong hội nghị này thầy giáo cũng đã nhấn mạnh về vấn đề giáo dục toàn diện cho học sinh như chú trọng  giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, giữ gìn vệ sinh môi trường cho học sinh.

Sau thời gian làm việc tích cực, nghiêm túc và hiệu quả, 100% CBGV-NV nhất trí với bản Nghị quyết do Thư ký đoàn thông qua. Hội nghị CB – VC trường THPT Nguyễn Sinh Cung năm học 2021 – 2022 đã kết thúc vào lúc 17 giờ cùng ngày.

*******  Một số hình ảnh trong hội nghị: